Tăng follower Instagram đúng cách.

Viết Bởi mr.secret
tăng follow instagram

Instagram trở thành một mạng xã hội dành cho những shop hay doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình rất hiệu quả hiện nay tại Việt Nam. Với số lượng người dùng tại Việt Nam hơn 4 triệu theo thống kê mới nhất.

Người dùng Instagram tại Việt Nam

Tuy tầm ảnh hưởng của instagram rất quan trọng đối với việc bán hàng nhưng vẫn có shop nhỏ và doanh nghiệp không nhận thức được đúng đắn việc này. Và họ vẫn chưa biết cách để thu hút khách hàng trên mạng xã hội này.

Sau đây là cách để bạn có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng trên Instagram nhưng lại không tốn rất nhiều tiền quảng cáo.

Sai lầm khi đi mua follower instagram.

Những sai lầm doanh nghiệp và những chủ shop nhỏ hay mắc phải đó là đi mua instagram follower. Nhiều doanh nghiệp cho rằng cứ nhiều follower trên instagram thì doanh nghiệp của họ sẽ mặc định kiếm được khách hàng. Việc này có những cái sai như sau.

  • Follower bạn mua 100% là robot và nó không phải người dùng thật.
  • Follower bạn mua sẽ khiến cho tương tác trên tài khoản instagram của bạn giảm xuống và instagram sẽ không đánh giá cao những tài khoản với follower nhiều nhưng tương tác thấp. Thuật toán của họ sẽ cho rằng đó là tài khoản ảo
  • Follower bạn mua sẽ tụt rất nhanh vì đó là tài khoản ảo và instagram sẽ xóa trong tương lai
  • Bạn dễ bị lừa khi mua follower, vì không ai bảo vệ bạn khi bạn mua nó.

Vì vậy doanh nghiệp nên nhận thức cần phải hiểu việc mua follower không đồng nghĩa với bạn sẽ bán được hàng bằng lượng follower này.

Post Hình ảnh, story trên instagram

Hình ảnh phải dược chăm chút kỹ lưỡng, Instagram là mạng xã hội về hình ảnh nên bạn cần chăm chút những bức ảnh hay story bạn đăng lên mạng xã hội này, nó là gương mặt đại diện cho bạn trên instagram nên rất khó để khách hàng chấp nhận mua hàng của bạn với hình ảnh xấu xí. Đây là ví dụ về việc 1 shop post bài hiệu quả.

View this post on Instagram

Eyes never lie????

A post shared by NEEDS OF WISDOM®???? (@nowsaigon) on

Hình ảnh thu hút

Thường xuyên post bài để các fan (followers) của bạn được thấy và biết được sự hiện diện của bạn thường xuyên. Tốt nhất nên post bài 1 ngày 1 lần.

Hashtag và cách sử dụng đúng cách

Sử dụng hashtag đúng cách không phải ai cũng làm đúng, hashtag không phải là một từ ngẫu nhiện ai thích gì thì post nấy với dấu # ở phía trước. Nó là 1 từ với # ở phía trước mà ai click vào thì sẽ hiện ra những bài viết liên quan đến từ đó. Và nó cần phải được dùng liên quan đến bài post của bạn. Dưới đây là ví dụ 1 bài viết sẽ hiện ra khi bạn tìm kiếm từ khóa #mypham

Bài viết từ khóa #mypham

Chốt lại ta cần để hashtag liên quan đến sản phẩm và quan trọng là hashtag đó phải có nhiều lượt tìm kiếm.

Follow/unfollow và like post của khách hàng tiềm năng

Đây là chiến thuật quan trọng nhất trong toàn bộ bài viết hôm nay. Chiến lược này được các khách hàng của chúng tôi đánh giá rất hiệu quả.

Follow/unfollow là chiến thuật gây sự chú ý của khách hàng tiềm năng bằng cách like và follow tài khoản của họ.

Cách đơn giản nhất là bạn hãy vào Instagram của đối thủ của bạn, xem followers của họ và bắt đầu Like Hoặc Follow những người này, và họ sẽ bắt đầu chú ý đến bạn, và khả năng cao họ sẽ follow lại bạn. Vậy là bạn đã có một số lượng người theo dõi mới chất lừ.

Chiến thuật này có thể áp dụng với việc follow và like những người post hashtag liên quan đến bạn hoặc những người check-in ở địa điểm gần với bạn. Tùy vào khách hàng mục tiêu mà bạn hãy follow đúng đối tượng.

Comment vào post của người nổi tiếng (influencer)

Comment vào post của người nổi tiếng để giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của mình. Những người nổi tiếng với lượng follow khủng hoàn toàn tự nhiên nên dịch vụ của bạn đủ hấp dẫn sẽ khiến cho khách hàng chú ý đến bạn. Những comment kiểu như.

Mình rất thích @sơntùng_mtp, và mình kinh doanh quần áo, các bạn ghé page ủng hộ mình nhé.

Ví dụ comment

Đây là 1 bài viết của CHIPU các bạn xem comment để thấy có rất nhiều shop vào đây quảng cáo sản phẩm nhé.

Liên hệ quảng cáo trực tiếp với người nổi tiếng.

Liên hệ trực tiếp với những người nổi tiếng với lượng follower cao nhờ họ quảng cáo sản phẩm sẽ là con đường trực tiếp để bạn đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên điểm yếu của cách này là khá tốn chi phí nếu bạn không thỏa thuận được.

Mẹo là: bạn hãy đề nghị được gửi cho họ những mẫu dùng thử và nhờ họ đăng bài chỉ trong vòng 12h tiếng sau đó họ có thể xóa bài. (vì theo thống kê 1 bài đăng nổi bật với follower nhất chỉ trong vòng 12h đầu tiên)

Chốt lại: Thực hiện toàn bộ quy trình trên đều đặn hàng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả thật sự khi bán hàng trên kênh Instagram. Có câu hỏi gì các bạn cứ đặt cho mình nhé.

By mr.secret

Mình là Minh Nguyễn, phụ trách viết bài và tổng hợp các kiến thức về digital marketing, rất mong được sự góp ý về bài viết của các bạn.

Bài Viết Liên Quan

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.

Đăng Ký Nhận Tin Về Digital Marketing

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *